ruu vang trang

CÓ NÊN BỎ ĐÁ KHI THƯỞNG THỨC RƯỢU VANG ? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm đặc biệt là những người mới bắt đầu uống rượu vang. 

Khi uống Vang người uống chỉ cần để lạnh từ 16 -18 độ  đối với vang đỏ và 8 - 12 độ đối với vang trắng để giảm độ gắt của cồn giúp rượu vang dễ uống hơn.

>> Vậy nên xin đừng thêm đá vào ly vang sẽ làm loãng hương vị và cảm giác khi thưởng thức dòng rượu tinh tế này.

Khác với các thức uống có cồn khác - Rượu Vang là thức uống được lên men tự nhiên từ nho với nồng độ từ 10 % đến 15% (một số có thể hơn). Vì thế cách thưởng thức Rượu Vang (uống) cũng khác so với các thức uống có cồn khác. Vậy phải thưởng thức Vang thế nào ? 

  • Một trong các bước quan trọng của Uống Rượu Vang là dụng “khứu giác để ngửi” các hương vị có trong ly Vang. Tuỳ thuộc vào giống nho, năm tuổi của cây nho, niên vụ và thổ nhưỡng hay thời tiết mà mỗi ly vang có một hương vị khác nhau.

  • Không gian và kiểu dáng ly uống cũng làm thay đổi hương vị của vang khi thưởng thức. 

  • Tiếp đến là nếm: ngậm một ngụm rượu rồi lan tỏa trong vòm miệng để rượu có cơ hội tiếp xúc trực tiếp các cơ quan xúc giác trong miệng . Từ đó giúp người uống có một cảm nhận rõ nét nhất về chai rượu mình đang uống. Sau cùng mới là cảm nhận từ dòng rượu nhẹ nhàng đi qua cổ họng với dư vị được lưu lại trong cuống họng. 

Có một cách rất hữu hiệu và đơn giản giúp rượu nhanh lạnh hơn là sau khi bỏ chai rượu vào một xô đá ta cho thêm chút muối sẽ giúp rượu lạnh nhanh hơn . Trong thời gian chờ đợi ta cũng có thể sử dụng 1 loại đá Vĩnh cửu loại đá lạnh không tan .

Chúng tôi chỉ đưa ra một vài quan điểm dựa trên ý kiến cá nhân còn việc bạn thưởng thức rượu vang thế nào mà bạn cảm thấy thích thú nhất hãy comment bên cho chúng tôi biết  . Xin chân thành cảm ơn . !

Chuyên mục  RƯỢU VANG & NGƯỜI KỂ CHUYỆN.

zalo