ruu vang trang

Chất cặn lắng dưới đáy chai rượu vang là gì?
Nhiều người lo lắng khi nhìn thấy dưới đáy chai vang có một lớp cặn và thường cảm nhận là chai vang đã hư hay bắt đầu có vấn đề về chất lượng. Ngược lại, cặn trong chai vang nói lên rằng chai vang được sản xuất lâu năm, được bảo quản hết sức kỹ theo năm tháng. Chất cặn mang đến cho chai vang thêm chút vị cay nhẹ và vô hại, không phá hỏng chất lượng rượu. Nó là kết quả của những chai vang không lọc trước khi đóng chai (un-filter), điều này thường áp dụng cho những chai vang ngon, có thể để được nhiều năm, vì chuyên gia rượu vang khuyến khích cho việc các chai vang ngon được tự nhiên phát triển, trưởng thành đầy đủ trong chai.
Chất cặn có nhiều hơn trong vang đỏ, được hình thành từ quá trình ngưng kết các sắc tố và Tanin có trong vang. Khi vang trưởng thành các chất lắng phenola sẽ dần ngưng tụ dưới đáy chai, chất Phenola được biết đến là rất có lợi cho sức khỏe. 
Vì thế, trước khi uống những chai vang cũ (lâu năm) chúng ta nên đặt chai thẳng đứng khoảng 15 phút để các chất cặn lắng xuống đấy chai, hay tốt nhất nên dùng Decanter để thưởng thức những chai vang tuyệt vời này.


Bình Decanter giá chỉ từ 500K

Quý AC có thể tham khảo thêm thông tin trên google về vấn đề này nhé! Nguồn tin tổng hợp từ các chuyên gia.
Chuyên mục Kể chuyện rượu vang tại Rượu vang Đồi Nho


Để được tư vấn và phục vụ các loại sản phẩm rượu vang phù hợp xin quý khách liên hệ qua :


Hotline 0938 179 288
Showroom Lâu Đài Rượu Vang
65 Nguyễn Minh Hoàng , P12 , Quận Tân Bình , TP HCM. 

zalo