ruu vang trang

#OPUS_ONE là một chai vang rất ngon Trăm người uống vạn người mê và cũng là một câu chuyện hết sức thú vị về dòng rượu vang ra đời từ sự tình cờ gặp gỡ của hai Cây đa Cây đề trong làng vang thế giới vươn lên chói lọi là chai vang Napa được tìm kiếm nhiều nhất theo thống kê của website wine-searcher.com.

Cụ Robert Mondavi gặp gỡ gia đình nhà vang Chateâu Mouton Rothschild năm 1970 tại Hawaii sau đó cùng con trai mình là Timothy Mondavi sang thăm lại ông bạn vong niên tại Bordeaux năm 1978. Nung nấu ý định làm ra một chai vang Napa ngon kết hợp được cái hay cái đẹp của vang Tân-Cựu Thế giới, của đam mê, truyền thống gia đình và khoa học công nghệ tối tân nhất, hai gia đình quyết định cho ra đời Opus One với vụ nho đầu tiên 1979, chính thức giới thiệu ra thị trường vào năm 1980. Những mẻ vang đầu tiên và sau này kết hợp 5 dòng nho gốc Bordeaux là Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc, Merlot, Petit Verdot và Malbec dưới sự giám sát chặt chẽ của Michael Silacci, wine maker nhà Robert Mondavi. Rượu được lấy tên là Napamedoc từ năm 1979 đến năm 1982 để bày tỏ sự sự kính trọng với truyền thống làm vang Pháp-Mỹ của sản phẩm. Opus One vừa ra đời đã gây ấn tượng bằng cách phá mọi kỷ lục bán đấu giá của vang Mỹ với lô 1st vintage 12 chai bán được $24.000. 

Hàng năm vào vụ thu hoạch từng chùm nho được hái bằng tay sau đó chuyển vào hệ thống lựa nho bằng máy tối tân với các mắt thần camera phân biệt xếp loại kích cỡ, hình dáng, màu sắc, các đốm do sâu ăn hoặc dập vỡ...Opus One mua hàng năm từ 14 nhà cung cấp trên toàn thế giới 1000 thùng sồi mới phục vụ sản xuất, toàn bộ rượu sau khi lên men được  Michael Silacci nếm thử trong phòng Lab trước khi ủ 18 tháng trong thùng sồi và 15 tháng trong chai trước khi giới thiệu ra thị trường. Mỗi khách chỉ được phép mua từ 6-24 chai maximum khi đặt hàng. 

Nhà Mondavi bán cổ phần một số brands của mình trong đó có 50% của họ trong liên doanh Opus One cho Constellation với tổng giá trị 1.36 tỷ đô la Mỹ. Ngày nay Opus One thuộc sở hữu của Baron Philippe de Rothschild S.A và Costellation Brands.

Opus One cần thời gian thở trong bình decanter nhiều giờ trước khi thưởng thức(2-4h lafbheets sức bình thường), quả ngọt chỉ dành cho người kiên nhẫn, gươm quý phải trao tận tay tráng sỹ :) nên không thể vội vàng khi thưởng thức Món quà của Thượng đế đóng chai này. Khi đủ độ chín Opus One làm mềm lòng bất kỳ tráng sỹ khó tính nào bởi màu sắc hương vị mê đắm quyến rũ ngất ngây. Sẽ là không đủ khi dùng lời diễn tả cảm xúc khi thưởng thức từng giọt vang quện quánh thành ly pha lê trong trẻo chỉ biết lặng thầm đón nhận nó như thưởng thức một bản concerto của hoa trái chín mọng, bánh mỳ nướng, hoa violet dại trên đồi, trái mận và phúc bồn tử đầu cành, độ phức hợp biến chuyển mạnh mẽ hài hòa cực thú vị lớp lang chững chạc với thành tannin vập vạp chắc chắn vô cùng tin cậy, hậu vị thật êm thật dài làm cho tráng sỹ "Đi thì cũng dở, Ở không xong" ;)


Để được tư vấn và lựa chọn rượu vang phù hợp xin quý khách liên hệ qua :

Hotline 0938 179 288
Showroom Lâu Đài Rượu Vang 
65 Nguyễn Minh Hoàng , P12 , Quận Tân Bình , TP HCM.

zalo