ruu vang trang

Sự khác nhau thú vị giữa rượu vang đỏ và rượu vang trắng. 

Sự khác nhau giữa rượu vang đỏ và rượu vang trắng không chỉ đơn thuần đó là sự khác biệt về màu sắc việc lựa chọn giống nho , mà thực sự nó còn có sự khác biệt thực sự thú vị khác.

 1.  Về cơ bản chúng ta đều biết rằng rượu vang đỏ được làm từ nho đỏ như Pinot Noir , Cabernet Sauvignon , Merlot  vv, rượu vang trắng được làm từ nho trắng như Chardonnay , Pinot Grigio , vv. Tuy nhiên, điều thú vị là gần như tất cả các loại rượu vang chúng ta tìm thấy trên thị trường ban đầu được làm từ một loài nho có tên Vitis vinifera. Các nhà nghiên cứu tin rằng nho Vitis vinifera đầu tiên là nho đen (ví dụ nho đỏ) và một đột biến tự nhiên tạo ra những quả nho trắng đầu tiên.Ví dụ, Pinot Noir (một loại nho đen), Pinot Gris (một loại nho màu xám hơi hồng) và Pinot Blanc (một loại nho trắng) đều có cùng 1 DNA.
 2.  Rượu vang đỏ và rượu vang trắng được làm bằng cách sử dụng các phần khác nhau của quả nho:
  Sau khi nho được hái và đi đến hầm rượu để làm rượu vang, các quá trình khác nhau được sử dụng để làm rượu vang đỏ so với làm rượu vang trắng. Một trong những khác biệt quan trọng nhất là rượu vang đỏ được lên men với vỏ nho và hạt còn rượu vang trắng thì không. Điều này là bởi vì tất cả các màu sắc trong rượu vang đỏ đến từ da và hạt nho.
  Tuy nhiên cũng có trường hợp đặc biệt, rượu vang trắng được lên men với vỏ và hạt nho trắng, rượu vang được làm bằng kỹ thuật này là rượu vang cam, nó có vị tương tự rượu vang đỏ và có vị chát (tannin). Kỹ thuật làm rượu này còn khá hiếm và không giống bất cứ loại nào khác.
 3.  Rượu vang đỏ và rượu vang trắng được làm từ các phương pháp làm rượu khác nhau:
  Rượu vang đỏ được yêu thích vì hương vị mềm mại, phong phú và mượt mà của chúng, trong khi rượu vang trắng được yêu thích với độ chua zesty, hương liệu hoa và các loại trái cây nguyên chất.
  Để đạt được những kết quả này, các nhà sản xuất rượu đã tranh thủ hai phương pháp làm rượu rất khác nhau. Sự khác biệt lớn nhất giữa sản xuất rượu vang đỏ và sản xuất rượu vang trắng là quá trình oxy hóa làm cho các loại rượu vang mất đi các ghi chú hoa và trái cây để đổi lấy hương vị phong phú, bổ dưỡng và êm ái hơn. Để tăng oxy, những người làm rượu vang đỏ sử dụng thùng gỗ sồi vì rượu sẽ được hít thở và cho phép rượu xâm nhập oxy. Để giảm sự tiếp xúc với oxy, các nhà sản xuất rượu vang trắng sử dụng các bồn chứa bằng thép không gỉ, đảm bảo rằng các loại rượu vang giữ được hương vị hoa quả của chúng.

 Và câu hỏi lớn đó là, rượu vang đỏ và rượu vang trắng loại nào tốt hơn cho bạn?
Vâng, vì tất cả các hợp chất có lợi đều được tìm thấy trong vỏ và hạt nho ví dụ như annin và resveratrol, rượu vang trắng cũng có một số loại hợp chất thực vật tốt cho sức khỏe, tuy nhiên số lượng ít hơn.
​ vì vậy mà có thể nói rượu vang đỏ sẽ tốt cho sức khỏe hơn rượu vang trắng. 

Nguồn sưu tầm - Chuyện mục Kể chuyện rượu vang 


Để tư vấn và lựa chọn các loại rượu vang phù hợp xin quý khách liên hệ :

Hotline 0938 179 288
Showroom Lâu Đài Vang 
65 Nguyễn Minh Hoàng , P12 , Quận Tân Bình , TP HCM . 

zalo