ruu vang trang

Các bước lên kế hoạch xây dựng hầm rượu vang trong nhà.

Thực ra nói đến việc tạo một hầm rượu Vang tại nhà nghe có vẻ to tác, nhưng theo các chuyên gia tư vấn thì tùy theo mức đầu tư bạn có thể bỏ ra để quyết định cho việc đầu tư này như thế nào cho phù hợp sau đây là một số bước gợi ý : 
1. Lập kế hoạch cho hầm rượu của bạn. 
Sự kỳ diệu của rượu vang là sự mời gọi sự nhiệt tình không giới hạn trong người hâm mộ nó, nhưng trước khi bạn chạy theo xu hướng, hãy thiết lập một ngân sách (bằng đô la và chai) cho việc mua rượu ban đầu của bạn và thay thế những gì bạn uống. Phát triển nguyên tắc sưu tầm rượu của bạn, chẳng hạn như bạn muốn có bao nhiêu chai từ mỗi vùng, mỗi nước hay cụ thể loại nào bạn muốn.
2. Mua nhiều rượu vang đỏ hơn vang trắng. 
Bởi vì tuổi thọ của vang trắng rất ngắn. Hãy chỉ nên trữ những chai vang trắng mà bạn sẽ uống trong vòng năm đến sáu năm. 
3. Mua nhiều hơn một chai.
Nếu ngân sách của bạn cho phép, hãy mua ít nhất hai chai mỗi loại. Ngoài một bản sao lưu trong trường hợp chai xấu, bạn có thể thưởng thức chai còn lại, hoặc bạn có thể uống hai chai trong hai thời điểm khác nhau để tìm hiểu cách rượu vang thay đổi theo thời gian.
4. Lưu trữ vang đi đôi với những thức ăn bạn hay dùng. 
Hãy hỏi những người sành về vang, quản lý của hàng rượu hoặc sommelier để được khuyến nghị rượu vang. Hãy nói cho họ biết các loại thức ăn bạn thích, dịp, phạm vi giá bạn đang tìm. Nếu bạn bè của bạn phục vụ những loại vang bạn thích, hãy hỏi về yêu thích của họ. 
5. Mua trên phạm vi giá. 
Hãy lưu trữ các loại vang giá thấp cho việc tiêu dùng gần. Để làm cho rượu vang đắt tiền hơn, hãy mua các loại vang ngon khi chúng vừa được đưa ra thị trường, lưu trữ một thời gian cho rượu trưởng thành và lúc đấy rượu cũng trở nên đắt giá hơn. 


Hầm rượu Lintendant-Bordeaux


6. Sắp xếp hầm rượu.
Sắp xếp các loại rượu theo vùng, theo quốc gia, theo giống nho. Nhưng loại bạn uống thường xuyên nhất nên để bên ngoài, nơi dễ dàng lấy để phục vụ. Những chai đắt tiền nên lưu giữ ngoài tầm với, qua đấy bạn không dễ dàng lấy một chai vang quý cho một dịp không cần thiết. 
7. Giữ một nhật ký rượu vang.
Nên ghi chú lại các loại vang bạn đã uống. Nhật ký giúp cho bạn xác định được loại vang mà bạn thích, loại rượu vang nào kết hợp với món ăn gì, độ tuổi rượu vang uống ngon nhất cho loại đấy, nơi mua rượu vang tốt... 
Cuối cùng là nhiệt độ lưu giữ rất quan trọng. Hãy giữ rượu vang của bạn ở nhiệt độ khoảng 18-20 và không được quá 24 độ với bất cứ giá nào. Điều này đảm bảo cho các chai rượu mà bạn thưởng thức luôn trong trạng thái tốt nhất. 

zalo