ruu vang trang

Cách bảo quản rượu vang khi chưa dùng hết. 

Có một vài trường hợp gặp phải trong vấn đề sử dụng rượu vang trong đó có vấn đề được nhiều người quan tâm đó chính là bảo quản rượu vang thế nào sau khi chưa dùng hết mà vẫn giữ được độ thơm ngon. Chúng tôi xin hướng dẫn một vài cách sau :
1. Tái sử dụng lại nút bần một cách chính xác : Chúng ta lựa chọn phần nút bàn bị thấm rượu để tiếp tục duy trì hương vị rượu còn lại
2. San ra 1 chai khác có kích thước phù hợp hơn với số lượng vang còn lại , việc này tránh làm rượu vang tiếp xúc với oxy và bay hơi kết quả mang lại rượu vang sẽ vẫn giữ được ngon nhất có thể .


3.Sử dụng một phụ kiện có tên Coravin - Đừng khui rượu . Với loại phụ kiện này bạn cứ yên tâm thưởng thức chai rượu mà vẫn không cần phải mở nắp chai .
4. Ướp lạnh rượu nhanh nhất có thể , việc để rượu vang ở nhiệt độ bình thường sau khi đã khui sẽ làm rượu nhanh hư và chuyển sang vị dấm nhanh hơn do vậy cần để rượu vào ngăn mát tủ lạnh nhanh nhất nếu có thể dù không thể ngan chặn hoàn toàn quá trình oxy hóa , song cũng làm giảm đáng lại quá trình. 
5 Uống hết nếu có thể . Trung bình một chai vang có dung tích 750ml tương đương với khoảng 5 ly nếu rót 150ml . Như vậy nếu 2 người đã uống hết 2 ly thì nên se đều phần còn lại . vì theo nghiên cứu mỗi ngày 1 người có thể dùng từ 1-3 ly sẽ giúp cải thiện sức khỏe và tim mạnh. 

Chú ý thời gian bảo quản rượu sau khi đã khui cho rượu vang đỏ là 48h, rượu vang trắng 3-4 ngày , rượu bình 3l hoặc có thể lâu hơn . 


Để được tư vấn và lựa chọn rượu phù hợp , xin quý khách vui lòng liên hệ:

Hotline 0938 179 288
Lâu Đài Rượu Vang 
65 Nguyễn Minh Hoàng , P12 , Quận Tân Bình , TP HCM. 

 

zalo