ruu vang trang

Nhắc đến rượu vang trắng, chắc chắn bạn “Không thể bỏ qua rượu vang được giống nho Chardonnay!”. Đây là một giống nho cực kỳ phổ biến trên thế giới, cũng là một giống nho cực kỳ tuyệt vời, và nó còn là một trong những giống nho chính để tạo ra những chai Champagne của Pháp nổi tiếng trên khắp thế giới đấy các bạn.

LỊCH SỬ CỦA GIỐNG NHO CHARDONNAY

Ước tính có đến 34 dòng nho khác nhau của Chardonnay. Nhưng nguồn gốc của Chardonnay đến từ đâu? Theo các nghiên cứu DNA gần đây được tiến hành tại UC Davis, California kết luận giống nho Chardonnay là kết quả của một sự giao thoa giữa Pinot Noir, Pinot Blanc và Gouais Blanc. Và hiện nay thì rất ít vườn nho Gouais Blanc còn tồn tại, phần lớn các cây nho còn lại chỉ còn được tìm thấy ở Đức.

Các chuyên gia không chắc chắn khi nào và ở đâu sự lai chéo đã diễn ra. Có lẽ đã xảy ra cách đây nhiều thế kỷ và rất có thể người La Mã đã trồng Gouais Blanc trên đất Pháp ở những nơi mà Pinot Noir cũng được trồng khiến cho sự lai tạo giữa các giống nho đã xuất hiện từ đó. Ngày nay thì Chardonnay cũng là loại nho được trồng rộng rãi thứ 5 trên thế giới. Nho tạo nên một hương vị tươi mát tuyệt vời và nó rất dễ dàng để khiến khắp nơi trên thế giới yêu thích những chai rượu vang trắng được làm từ giống nho này.

ĐẶC ĐIỂM GIỐNG NHO CHARDONNAY

Vỏ giống nho Chardonnay có màu xanh lá cây nhạt và tinh tế, với vỏ mỏng dễ bị xé rách dễ dàng. Chardonnay là một loại trái cây dễ trồng. Nó thích nghi và chín muồi trong vô số các địa hình hay khí hậu khác nhau. Mặc dù được trồng trong điều kiện tốt nhất, nho này có thể có hương vị trái cây hấp dẫn, nhưng khi được chăm sóc ít đi, nó có xu hướng trở nên trung tính và nhạt nhẽo. Nói chung, khí hậu mát mẻ hơn là thuận lợi cho việc bảo quản các đặc tính trái cây và duy trì một sự cân bằng của vị chua tốt.

Người tiêu dùng thích giống nho Chardonnay vì nó hấp dẫn từ ngọt đến không ngọt. Khi được làm rượu vang, chúng được làm thành nhiều loại có kết cấu khác nhau, mức độ ngọt ngào và độ chua và việc kết hợp thực phẩm cũng rất đa dạng. Bạn sẽ thích những dòng rượu vang làm từ giống nho này bởi rượu cho hương thơm trái cây như quả táo xanh và quả lê, trong khi các phong cách làm rượu phong phú hơn sẽ hiển thị nhiều hơn bơ, kem, bánh mì nướng hoặc vanilla.

KẾT HỢP VỚI THỨC ĂN.

Rượu vang làm từ giống nho Chardonnay có thể kết hợp hoàn hảo với vô số các món ăn hải sản sống, hay chỉ đơn giản là nấu chín, om hoặc sushi, sushi, sashimi đều tuyệt vời. Sự phong phú của Chardonnay còn thích hợp với tôm hùm, cua và các loại cá có nhiều mỡ khác. Gà, thịt bê, thịt lợn cũng đều là những món ăn kết hợp tốt với Chardonnay. Do tính axit tự nhiên trong Chardonnay, nó làm cho một cặp hoàn hảo với nhiều loại pho mát cứng và mềm, hoặc thậm chí kem nữa. 


Để được tư vấn và lựa chọn rượu vang phù hợp , Xin quý khách liên hệ :

Hotline 0938 179 288
Showroom Lâu Đài Rượu Vang
65 Nguyễn Minh Hoàng , P12 , Quận Tân BÌnh , TP HCM . 

zalo