ruu vang trang

Việc sản xuất rượu vang bằng từ cách ép bằng chân chỉ có ở một số loại nho thượng hạng mới dùng chân để nghiền nát các quả nho. Người ta sẽ sử dụng thùng gỗ và cho vào đó vài chục kí nho, hai người trong một thùng sẽ dìu nhau và đạp nho cho đến khi chỉ còn xác nho. Nước nho được lọc lại và đưa vào quy trình ngâm rượu nho.
Theo các chuyên gia lâu năm trong nghề cho biết việc dùng chân đạp nho giúp nho giảm đi vị chát của chất tannin có trong vỏ, hạt, cuống nho và một ít trong thịt nho hơn là sử dụng máy nghiền. nước ep nho từ dùng chân đạp sẽ cho ra hương vị nho tuyệt hảo hơn nhiều.

Tuy nhiên, việc dùng chân quá tốn nhiều nhân lực và thời gian, nên người ta đã dùng máy nghiền có hỗ trợ các bóng khí tương tự bàn chân để nghiền nho để được sản phẩm nhanh chóng hơn.

Rượu nho được ép bằng chân đã có từ lâu đời Ở Pháp xuất hiện vào thế kỉ thứ 6 trước Công Nguyên, thời khì La Mã, có một hình vẽ đã mô tả lại quá trình làm rượu nho có công đoạn các chàng trai khỏe mạnh đạp nho trong thùng gỗ để lấy nước ép nho. Thậm chí là cả những cô nàng xinh đẹp nữa.


Thời xưa khi máy móc chưa phát triển việc dùng sức người thủ công đã quá quen thuộc với người Pháp. Tuy nhiên, hiện nay nó chỉ còn là nét văn hóa được lưu giữ chứ không còn được áp dụng nhiều trong quy trình sản xuất rượu nho nữa. Tuy nhiên duy nhất
 quy trình hái nho bằng tay thì vẫn được rất nhiều nhà sản xuất thực hiện để giữ nguyên hương vị cũng như chất lượng rượu vang.


Để được tư vấn và hỗ trợ mua rượu vang phù hợp , xin quý vị liên hệ :

Hotline 0938 179 288
Showroom Lâu Đài Rượu Vang
65 Nguyễn Minh Hoàng , Phường 12 , Quận Tân Bình , TP HCM. 

zalo