ruu vang trang

Arzac là một dòng vang Pháp đáng để bạn mở hầu bao vì nó. Một cảm giác bay bổng đầy tinh tế. Những giọt vang sánh mịn và quyến rũ với hương vị vô cùng khó cưỡng của niên vụ nho 2015 .
Thiết kế chai thật sự đã làm lay động lòng người về sự sang trọng tinh tế đầy đẳng cấp. Bất cứ một tín đồ yêu vang Pháp thực thụ nào khi nhìn thấy chai vang này đều bị lôi cuốn và không thể nào có một chút lưỡng lự. Một chai vang được mong đợi nhất trong tháng 9.

Pháp nổi tiếng là một trong những nước sản xuất và tiêu thụ rượu vang hàng đầu trên thế giới. Rượu vang Pháp luôn luôn được đánh giá cao và được xem là thước đo về chất lượng của các loại rượu vang trên thế giới. Trên đất nước Pháp có rất nhiều vùng sản xuất rượu vang nổi tiếng thế giới và một trong số đó là tiểu vùng Graves, nơi sản sinh ra chai rượu vang Chateau Arzac nổi tiếng.

Rượu vang Pháp Chateau Arzac được sản xuất tại tiểu vùng Graves, Graves là một tiểu vùng rượu vang nằm ở bên bờ trái sông Gironde tại vùng Bordeaux, Pháp. Khu vực này có thổ nhưỡng đặc trưng là đất đá sỏi nên tên gọi của tiểu vùng cũng là tên đặc trưng của thổ nhưỡng. Những trái nho làm nên chai rượu vang Arzac đều phải được thu hoạch hoàn toàn bằng tay. Lượng đường dư tự nhiên trong mỗi lít rượu đạt tối thiểu 195 gram.

Chai rượu vang Chateau Arzac này được mix từ 2 giống nho nổi tiếng là Cabernet Sauvignon và Merlot. Điều này mang lại cho chai rượu hương vị trẻ và mạnh mẽ. Rượu có màu đỏ thẫm, cân bằng giữa các loại trái cây đen cùng vị bánh mì nướng. Rượu có tanin mềm mượt, tan chảy trong vòm miệng với mùi vị biến đổi cực kỳ phong phú.

Nên rót rượu ra bình Decanter trong khoảng thời gian ít nhất từ 20 trước khi thưởng thức. Rượu uống ngon ở nhiệt độ từ 15 - 17 độ C. Một số món ăn đi kèm khi uống rượu vang Chateau Arzac là thịt bít tết với gan béo và nấm cục, thịt lợn nướng, thịt cừu hầm, thịt bò và thịt nai...


Chuyên mục Nho & Rượu vang ( Nguồn - Hùng Bùi )

zalo