ruu vang trang

Rượu vang Muga Rioja Tây Ban Nha. 

Rioja là một trong những vùng sản xuất rượu vang quan trọng bậc nhất Tây Ban Nha. Những chai vang đỏ Tempranillo và Garnacha đậm đà mùi hương của trái mọng đỏ, được ủ trong thùng gỗ dậy hương va-ni, bánh nướng mềm ngậy đã làm nên tên tuổi của vùng.

Rioja nằm ở phía Bắc Tây Ban Nha, trải dài 100 km theo dòng sông Ebro, giữa 2 thị trấn Haro và Alfaro. Khí hậu nơi đây ẩm và khô hơn so với phía Bắc nhờ dãy núi Cantabrian ngăn cách với các vùng phía Bắc và Tây, chặn ảnh hưởng của gió lạnh và khí ẩm từ Đại Tây Dương. Vùng Rioja bao gồm 3 khu vực: Rioja Alta, Rioja Alavesa và Rioja Orinetal (trước đây là Rioja Baja). Thổ nhưỡng của vùng đa dạng đá vôi, đất sét, đất bồi sông, với những khu vực tốt nhất mang chất đất giàu đá vôi. 

Nghề làm rượu vang của Rioja phát triển bền vững từ thời La Mã tới nay tuy trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử. Đặc biệt, kể từ thế kỷ 16, khi những nhà làm rượu Bordeaux ghé thăm Rioja, phong cách rượu vang nơi đây đã có những thay đổi ấn tượng. Cụ thể là phong cách ủ gỗ sồi truyền thống của Pháp đã truyền cảm hứng và trở thành một phần của phong cách rượu vang Rioja cho đến ngày nay. Rioja cũng là một trong số ít vùng rượu vang được ghi nhận cấp cao nhất D.O.Ca (Denominación de Origen Calificada) khẳng định chất lượng rượu vang vượt trội. Những dòng rượu tốt nhất được ủ trong thùng sồi mới, với hệ thống quy định về thời gian ủ rượu được ghi nhận trên nhãn chai: Joven, Crianza, Reserva và Gran Reserva có ảnh hưởng lớn đến những vùng rượu vang của Tây Ban Nha. Rượu vang đỏ của Rioja chiếm áp đảo trong sản lượng của vùng trong khi rượu vang trắng Rioja Bianco và hồng Rosado chiếm tỉ trọng nhỏ.

Phong cách ủ gỗ độc đáo, những quy định chặt chẽ về thời gian ủ rượu cùng những tiêu chuẩn gắt gao của vùng đã làm nên những dòng vang Rioja có chất lượng cao nhất, hương vị nồng nàn, sống động được giới sành vang săn đón trên toàn cầu.MUGA RIOJA - PHONG CÁCH TÂY BAN NHA SẮC NÉT​. 

Từ thế kỉ 17, gia đình Muga đã gắn với rượu vang của Tây Ban Nha, tiêu biểu là của vùng Rioja. Ở Muga, chúng tôi vẫn làm rượu như đã từng làm 100 năm trước đây…Mọi thứ đều liên quan đến gỗ sồi, lên men trong vại gỗ, ủ trong thùng gỗ, các thùng chứa đều bằng gỗ sồi. Truyền thống tay nghề làm rượu và tinh tuý hương vị trái nho từ vùng đất Rioja, chính là cảm hứng bất diệt cho gia đình Muga, thế hệ này qua thế hệ khác, trân trọng từng vườn nho, từng thùng, vại gỗ sồi để làm nên những dòng rượu vang chất lượng nhất, chất chứa sâu đậm tâm hồn Rioja. 

Được thành lập bởi bởi gia đình Muga từ 1932, Bodegas Muga là một trong những nhà sản xuất hàng đầu vùng Rioja phía Bắc Tây Ban Nha. Thương hiệu chưa đến 100 năm tuổi này đã khẳng định được danh tiếng và địa vị của mình khi mang phong cách rượu vang Tây Ban Nha đậm chất truyền thống mà vô cùng tinh tế đến hơn 70 quốc gia trên thế giới. 

Điểm đặc biệt trong việc sử dụng gỗ sồi khiến Muga Rioja trở thành 1 thương hiệu truyền thống mà tinh tế, là hương vị gỗ sồi trong rượu vang được hòa quyện một cách tinh tế mà không lấn át hương vị nho đặc trưng của từng vườn nho. Bodegas Muga là một trong số ít nhà làm rượu vang ở Tân Ban Nha tuyển riêng một đội ngũ sản xuất thùng gỗ sồi chuyên nghiệp, trong đó có cubero những người chuyên phụ trách sản xuất các vại gỗ lớn truyền thống.

Việc sản xuất rượu vang luôn tuân thủ nghiêm ngặt theo quy trình truyền thống và tân tiến nhất, từ việc chăm sóc, thu hoạch và lựa chọn nho, đến từng bước lên men, ủ gỗ và dự trữ rượu, nên các dòng rượu vang đỏ hảo hạng Muga đều đậm đà, bùng nổ hương vị, với phong cách sắc nét không lẫn với bất kì nhà sản xuất khác.


HÌNH ẢNH VỀ RƯỢU VANG MUGA RIOJA TÂY BAN NHA. 


Các dòng sản phẩm rượu vang Muga được bán tại thị trường Việt Nam.

- Torre Muga Rioja. 

- Aro Muga Rioja. 

- Muaga Seleccion Especial Rioja. 

- Muga Rioja 

- Muga Rioja trắng. 


Giải thưởng Muga trong các cuộc thi. 

Đặc biệt Muga Seleccion Especial, và Torre Muga giành trọn 94 điểm tại Jamessuckling.com bình chọn. 


Rượu vang Đồi Nho đang là một trong những đơn vị phân phối chính hãng sản phẩm rượu vang Muga giá rẻ nhất tại TP HCM. 
Khách hàng có mua số lượng lớn lh Hotline 0938 179 288 
Showroom cửa hàng rượu : số 65 Nguyễn Minh Hoàng , P12 , Q Tân Bình. 

 

 

zalo